ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ  (อ่าน 14 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13979
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: ตุลาคม 28, 2020, 12:08:52 AM »
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่พวกเราใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกนำมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้เป็นหลายจำพวกให้เลือกกัน เป็นต้นว่า หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าหมายสำหรับการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงแค่ข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงอีกทั้งแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด คุ้มครองป้องกันเสียงรบกวนจากข้างนอก ฯลฯ
- แนวทางการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราต้องการเชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าประสงค์ในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเพราะสะดวกและก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเองนั้นจะต้องตรึกตรองต้นเหตุต่างๆหลายแบบก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นเรื่องที่ควรพินิจพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
อย่างแรกที่ต้องพิจารณาในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดหมายแล้วก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เนื่องจากว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย อย่างเช่น ถ้าเกิดพวกเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงแค่ฝ่ายเดียว เนื่องจากว่ามีขนาดเล็ก พกพาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความเบิกบานใจเท่าไรนัก
ถ้าพวกเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งผอง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้สนทนาเสวนาได้ นอกจากนี้ยังมีระบบคุ้มครองเสียงภายนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อได้ยินเสียงเพลงชัดและก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในบ้านและนอกบ้าน เช่น ห้องสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แม้กระนั้นไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเนื่องจากว่าอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมข้างนอก ซึ่งอาจได้รับอันตรายได้ ดังเช่นว่า เสียงเตือนจากแตร ฯลฯ
หากพวกเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย รวมทั้งสวมใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก นอกจากยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับการออกกำลังกาย ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดรวมทั้งเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังโทรศัพท์