ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเจาะจงเลือกเราเตอร์ Router เพื่อให้กิจธุระสรรพสิ่งคุณ Part1 การคัดเลือกเร  (อ่าน 14 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20132
    • ดูรายละเอียด
วิธีเลือกเราเตอร์ Router สำหรับธุรกิจการค้าข้าวของคุณ Part1 การคัดเลือกเราเตอร์ปฐมภูมิ

การเจาะจงเลือกซื้อเราเตอร์ (router) เพื่อให้ธุรกิจไม่ใช่เรื่องราวคล่องเลย มันไม่สบายเปรียบเสมือนกับการเลือกสรรสินค้าบริโภคที่มีการจัดอันดับทันที้แล้วจากผู้จำหน่ายออนไลน์หรือจากค่าที่จัดอันดับทันใจ้บนชั้นประดิษฐานผลิตภัณฑ์ในซูเปอร์สโตร์ท้องถิ่น                                                     
องค์กรนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งประสงค์ได้รับความร่วมแรงร่วมใจ อาทิ การให้แต้มจากผู้ใช้งาน (รวมทั้งผู้ยิ่งชม) บนโครงข่าย กับการกลบข้อมูลองค์กรเพราะว่าคุ้มกันการสอดแนม ฯลฯ
 
ก่อนที่จะเจาะจงเลือกซื้อเครื่องมือระบบเครือข่าย คุณต้องเข้าใจประเภทของใช้วัสดุอุปกรณ์ที่พร้อมกันใช้งาน ทั้งสิ้นจนเกร็ดใช้กับคุณรูปร่างต่าง ๆ ทั่วไป Router ทดลองตรวจสอบคำเสนอแนะเกี่ยวกับเครื่องมือเราเตอร์ กับคำขยายความเกี่ยวกับคุณรูปพรรณที่เด่น ๆ หลากหลาย ซึ่งอิฉันจะมาอธิบายให้ฟังเป็นตอนๆไป

>> จำพวกของเราเตอร์

ขณะที่คุณต้องการรองรับคอมพิวเตอร์แค่แค่นับโหลกับวัสดุอุปกรณ์ Wi-Fi เพียงไม่กี่เครื่องแต่ เราเตอร์ ขั้นผู้ใช้งานทั่วไปหรือเราเตอร์ไร้พวกเพื่อที่จะธุรกิจความจุกระชับก็แค่พอแล้วแล้ว เราเตอร์แง่มุมนี้โดยมากมีขอบข่ายให้บริการ Wi-Fi ครอบคุลมแค่ครบแล้วเพราะว่าถิ่นที่ทำงาน 1500 ถึง 2000 ตารางฟุต ทั่วถึงถึงสถานที่สำนักงานสองชั้น เราเตอร์แบบนี้ก็จัดเตรียมครบแล้วร์ตอีเทอร์เน็ตสี่ครบแล้วร์ตด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อต่อพวกไฟเข้ากับเครือข่ายหรือกับเครื่องมืออื่น ๆ เช่น เครื่องพิมพ์ที่เป็นได้ใช้ลอดเครือข่าย (network-capable printer) เครื่องมือจัดเก็บข่าวสารเปลี่ยนเครือข่าย (network storage) ไม่ก็จุดเชื่อมต่อไร้เส้นทาง (wireless access point) ต่อเติม เพราะให้สัญญาณ Wi-Fi ครอบคลุมบริเวณเจริญ

ถ้าหากคุณพึงประสงค์รองรับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์มากกว่าหนึ่งโหลขึ้นไป Router หรือถึงแม้ว่าการบำรุงมีใจษาความปลอดภัยมีความสลักสำคัญยิ่งต่อการดำเนินการ ขาดไม่ได้ต้องมีอุปกรณ์ที่มีฟีเจอร์มากกว่าเราเตอร์ปราศจากจำพวกแผนการธรรมดา ๆ ทั่วๆ ไป คุณควรทัศน์เราเตอร์สไตล์อื่นแทน มาดูกันล่วงพ้น

1.VPN router/firewall: ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ ก้าวขึ้นไปอีกขั้นจากเราเตอร์ปราศจากตระกูลพื้นฐาน ที่ทำได้เป็นได้ทั้งแบบไม่มีประเภทหรืออีเทอร์เน็ตเท่านั้น ประเภทหลังนั้นพึงประสงค์ให้ต่อเติมจุดเชื่อมต่อ (access point) ให้ตรา Wi-Fi ครอบคลุมอาณาบริเวณมากขึ้น เราเตอร์ซีกนี้มีเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายเนื้อความตัวเสมือนแบบรวม (integrated virtual private network server) พร้อมด้วยบางทีก็มีคุณรูปพรรณขั้นสูง (เราจะมาบรรยายกันทีหลัง) อาทิ การรอง VLAN พร้อมด้วย multiple SSIDs (แม้ว่าเป็นแบบปลอดแถว)

2.UTM (unified threat management) gateway หรือ firewall: เราเตอร์มุมมองนี้มีคุณรูปพรรณขั้นสูงกับค่อนข้างมีแค่อีเธอร์เน็ต 4-8 พอแล้วร์ตเท่านั้น ต่อจากนั้นจำต้องใช้จุดเชื่อมต่อแยกแตกต่างทั้งๆที่เนื่อติดขัด้วยการเชื่อมต่อ Wi-Fi เหนือจากการทำการทำงานเป็นเราเตอร์และเกตเวย์อินเทอร์เน็ตแล้ว ยังรวมถึงการให้บริการ VPN server พร้อมกับไฟร์วอลล์ (firewall) เพราะว่า พร้อมด้วยมักมีการคุ้มกันเร็วไวรัส (virus protection) ด้วยกันมัลแวร์ (malware protection) การกรองเนื้อหา (content filtering) ฟังก์ชันการต่อต้านสแปัญหา (antispam function) การตรวจทานจับ (intrusion detection) และคุ้มกันการบุกรุก (prevention)

การเสริมคุณลักษณะด้านความพ้นภัยเพิ่มเติมนั้น จำเป็นต้องสมัครบริการได้เงินเสรายการจ่ายเป็นทุกเดือนหรือว่ารายปีเราเตอร์ เพราะว่าคุณจะยังคงพึงประสงค์การป้องกันกะทันหันรัสกับมัลแวร์ให้กับคอมพิวเตอร์ขนาดนั้นละเครื่อง ด้วยเหตุว่าข้อจำกัดสรรพสิ่งสินค้าที่ใช้บนเครือข่ายไม่อาจทดสอบพฤติกรรมข้าวของเครื่องพีซีหรือทดสอบการเข้าชมที่เข้ารหัส SSL ได้ ในชั่วโมงที่คุณเจาะจงเลือกซื้อ มักก็จะพบเจอคำศัพท์เฉพาะทางเคล็ดลับ ที่เอี่ยวกับอุปกรณ์คล้ายกับผลิตภัณฑ์ UTM รวมไปถึงเกตเวย์ความหนักแน่นแบบรวม (unified security gateway) พร้อมกับวัสดุอุปกรณ์บำรุงมีใจษาความมั่นคงทางอินเทอร์เน็ต (Internet security appliance)

Tags : router