ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเจาะจงเลือกซื้อชุดชั้นในให้ถูกใจใส่พอเพียงดีตัว  (อ่าน 10 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11674
    • ดูรายละเอียด
วิธีการคัดเลือกซื้อชุดชั้นในให้ถูกใจใส่พอเพียงดีตัว

เสื้อผ้าหมวดไหนกันนะที่สุภาพสตรีทุกคนต้องใช้ด้วยกันต้องใส่ทุกวัน ไม่เว้นวันเสาร์-อาทิตย์ด้วยนะ? คำตอบก็คือ เสื้อชั้นใน ยังไงล่ะคะ สาวใดไม่ใส่เสื้อชั้นในคงรู้สึกยวบยาบย้วย ๆ หยุ่น ๆ ยังไงบอกไม่ถูก มันกลายเป็นหนึ่งในบรรดาเสื้อผ้าอาภรณ์ที่สุภาพสตรีช้อปปิ้งกันโดยปกติยิ่ง แต่การซื้อเสื้อชั้นในที่ถูกใจกับใส่ดีสักตัวก็ต้องใส่ใจกันหน่อย วันนี้เราเลยขอแชร์เคล็ดลับการช้อปปิ้งเสื้อชั้นในดี ๆ มาฝากสาว ๆ กันค่ะ
วัดปริมาตรหน้าอกตัวเองจัดทำนออกจากที่อยู่
คุณผู้หญิงหลายคนอาจรู้สึกอับอายใจ แม้ว่ามีคนอื่นมาวัดรอบตัวพร้อมด้วยรอบอกให้ แถมส่วนมากก็ค่อนข้างวัดกันโต้ง ๆ ตรงละแวกเคาน์เตอร์ที่จัดจำหน่ายเสื้อชั้นในเลยสิ้นลมด้วยสิ ถ้ามีลูกค้าคนอื่นเยอะ ๆ ต่อให้เป็นสตรีเปรียบเสมือนกันก็อดรู้สึกอายไม่ได้ ถ้าแม้เป็นอย่างนี้คุณไม่แน่อาจจะคล่องใจกว่าถ้าได้วัดสัดส่วนหน้าอกข้าวของเครื่องใช้ตัวเองจากที่ที่อยู่อาศัยมาค่ะ คว้าทางวัดแล้วลงมือกันเลย วัดครั้งแรกคือการวัดรอบตัวของใช้คุณ โดยทาบสายลับวัดพันไปรอบตัวทำเลใต้อก สนนราคาที่ได้มักอยู่โดยประมาณ 32-44 นิ้ว (หรือคงจะมากกว่านั้น) ค่าตัวนี้คือตัวเลขบอกความจุรอบตัวสิ่งของเสื้อชั้นในนั่นเอง  เมื่อวัดรอบตัวแล้วก็มาวัดรอบอกกันต่อ โดยทาบช้าวัดไปรอบอกให้ทะลุยอดอกซึ่งเป็นจุดที่นูนมากมายสรรพสิ่งหน้าอก นำตัวเลขที่วัดได้ ไปหัซ่อนเร้นกับสนนราคารอบอก ก็จะได้สัดส่วนคัพสิ่งของทรวงอกคุณขนาดรอบอกมากกว่ารอบกาย 1 นิ้ว คือคัพ A

  • สัดส่วนรอบอกมากกว่ารอบกาย 1-2 นิ้ว คือคัพ B
  • ปริมาตรรอบอกมากกว่ารอบกาย 2-3 นิ้ว คือคัพ C
  • สัดส่วนรอบอกมากกว่ารอบตัว 3-4 นิ้ว คือคัพ D
  • ขนาดรอบอกมากกว่ารอบกาย 4-5 นิ้ว คือคัพ E


เมื่อได้ความจุคัพและความจุรอบตัวแล้ว ก็จะเจาะจงเลือกซื้อเสื้อชั้นในได้กล้วยๆขึ้น อย่างสาวที่วัดความจุรอบตัวได้ 34 มีรอบอกมากกว่ารอบตัวอยู่เกือบ 2 นิ้ว สัดส่วนเสื้อชั้นในที่ควรหยิบมาทดลองก็จะอยู่ที่ B34 นั่นเองจ้ะ

ไม่ซื้อเสื้อชั้นในเพียงเพราะว่าลายสวยงาม
เสื้อชั้นในลายสวยงาม ๆ ตกแต่งลูกไม้หวาน ๆ อาจจะยั่วยวนให้คุณควักเงินจ่ายแล้วพามันกลับที่อาศัยมาด้วย หากคุณมีงบประมาณแบบจ่ายได้ไม่อั้นนี่ก็อาจไม่ใช่ปมปัญหา แต่แม้ว่าคุณมีงบราวๆจำกัด ต้องตั้งสติจากตัดความอยากได้เสื้อชั้นในลายสวย ๆ ฉับพลัน้ทำการน ต้องไม่ลืมนึกเร็วไว้ว่าเสื้อชั้นในที่คุณเจาะจงเลือกไปจะต้องไปใส่มันเร็วมาก้ได้ทั้งภายใต้เสื้อยืดสีขาว เสื้อเชิ้ต เสื้อใส่ไปทำงาน ใส่เดินทาง ใส่ทางการ เป็นต้น โดยที่ตัวมันเองจะต้องไม่เด่นยับยั้งตามากเกินไป แบบลูกไม้หรือมีรูปแบบจัดจึงอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีนักเพื่อที่จะกรณีนี้ขา

หยิบเสื้อชั้นในหลาย ๆ แบบ ในไซส์สิ่งคุณเข้าไปลองในคราวเดียวกัน
เมื่อจะเข้าห้องทดลองเสื้อเพื่อลองใส่ดูว่าเสื้อชั้นในที่คุณคัดเลือกเอารวดเร็ว้จะครบแล้วดีกับตัวคุณไม่ใช่หรือ ก็ขอให้คว้าเสื้อชั้นในสไตล์อื่น ๆ ที่เป็นไซส์เดียวกันเข้าไปทดลองด้วย อย่าง แบบเต็มคัพ แบบครึ่งเต้า แบบเกาะอก แบบสายสืบเล็กหรือประเภทใหญ่ ตะขอเดี่ยวหรือตะขอคู่ เป็นต้น เนื่องมาจากต่อให้เป็นขนาดเดียวกันแต่ต่างสไตล์ ก็ทำได้ส่งผลถึงความแตกต่างกรณีใส่ได้ อย่างเสื้อชั้นในแบบเต็มคัพจะเก็บทรงได้ดีกว่าแบบครึ่งเต้า ที่โอบแค่ 3/4 ของความจุหน้าอก คุณจะได้ทดลองหาแบบที่ตัวเองใส่ได้สบายหนักหนา ถ้าแม้ตัวที่หมายตาทันใจ้แต่เดิมใส่แล้วไม่คล่องตัวกี่มากน้อย จะได้รู้ว่าเลือกสรรซื้อแบบไหนแอยู่ยืดยังไงล่ะค่ะ

การทดลองเสื้อชั้นไม่ใช่แค่ใส่แล้วก็ถอด
การทดลองเสื้อชั้นในที่ดี ไม่ใช่แค่ทดลองใส่ หันดูซ้ายขวาหน้าหลังแล้วก็ถอดออกเท่านั้น คุณควรลองใส่มันด่วน้อย่างน้อย 20 วิmin พร้อมด้วยไม่ใช่แค่ขยับไปมาซ้ายขวาเท่านั้น ควรลองโน้มตัวลงไปข้างหน้า แล้วมองดูหน้าอกตัวเองในกระจก ว่าเนื้อหน้าอกของคุณปลิ้นออกมานอกเสื้อชั้นในหรือไม่ก็ ถ้าใช่แสดงว่าขนาดคัพกระชับเกินไป ไม่ใช่หรือสายรัดไหล่ก็ใหญ่หรือกระชับไป ชูแขนสองข้างเหนือศีรษะเพื่อดูว่าเสื้อชั้นเครื่องใช้คุณยังเกาะอยู่ที่หน้าอกดีหรือเปล่า ทั้งๆที่มันเลื่อนตามขณะยกมือขึ้นก็แสดงว่าหลวมเกินไปนะคะ และเพราะว่าสาว ๆ ที่ลองชุดชั้นในแบบมีโครง ให้ขยับตัวดูจนแน่แก่ใจว่าโครงเครื่องใช้มันไม่กดหรือทิ่มเข้าไปในเนื้อ ซึ่งจะทำเอาไม่สบายตัวอย่างยิ่ง รวมไปถึงเนื้อที่แถบผ้าข้าวของเครื่องใช้เสื้อชั้นในที่อยู่ระหว่างหน้าอกก็ควรจะแนบไปกับผิวด้วย ถ้าหากมันลอยขึ้นมาบอกว่าเสื้อชั้นในตัวนั้นกะทัดรัดเกินไปแล้วจ้ะ

เมื่อลองเสื้อชั้นในแล้วให้สวมเสื้อที่คุณใส่มาทับลงไปด้วย
ต้องไม่ลืมว่าเสื้อชั้นในจะต้องอยู่ภายใต้เสื้อผ้าที่เราใส่ เหตุเพราะเพราะฉะนั้นหลังจากลองเสื้อชั้นในให้อยู่บนตัวแล้ว ให้สวมเสื้อที่คุณใส่มากลับเข้าไปด้วย เพื่อดูว่ามันเอาใจช่วยเสริมรูปพรรณข้าวของเครื่องใช้คุณให้สวยงามไม่ก็ แม้ใส่แล้วเป็นเหตุให้คุณดูมีหน้าอกไหลมาเก็บเป็นก้อนเดียว หรือทัศนะรอยนูนของเสื้อชั้นในขึ้นมาแจ่มแจ้ง อย่างนี้ก็คงไม่เวิร์คแน่ จริงไหมคะ เอาล่ะ ได้ทราบวิธีการการเลือกสรรซื้อชุดชั้นใน[/u]ดี ๆ ไปแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็คงเลือกซื้อบราตัวใหม่รวดเร็ว้ใส่ไไม่เท่าท่า่างถูกใจไม่มีปมปัญหาแล้วล่ะจ๋า
 

Tags : ชุดชั้นใน,ชุดชั้นใน